Welcome to tancuong.com


Danh mục tin tức

Dan nghe nhac Loa xem phim Magico Q tại triển lãm Sound Exhibition 2011

Dan nghe nhac Với triết lý tự mình làm nên tất cả, Magico với dòng loa 5.1 Q đã khẳng định đẳng cấp hi-end của mình. Không lâu trước đây, các công ty loa xem phim nhỏ khó có thể cạnh tranh về lĩnh vực thiết kế loa xem phim so với các “đại gia” trong làng hi-end. Chẳng hạn, 5 năm về trước, hầu như khó có thể tìm thấy một nhà sản xuất loa xem phim cao cấp chuyên nghiệp tự thiết kế loa 5.1 cho riêng mình .

Loa Q3 của Magico tại triển lãm Sound Exhibition 2011. Ảnh:

loa xem phim Q3 của Magico tại triển lãm Sound Exhibition 2011. Ảnh: Soundstageglobal.

Dan nghe nhac Thiết kế của riêng ở đây không phải là sử dụng mẫu từ các hãng khác và được chỉnh sửa (hoặc đặt hàng theo thông số riêng), mà là những thiết kế được nghiên cứu và phát triển từ gốc và sản xuất cho chính hãng đó.

Dan nghe nhac Tất nhiên, các loa 5.1 tốt không nhất thiết phải do chính một hãng phát triển. Nhưng nếu không có những thiết kế và sản xuất độc lập, một hãng loa xem phim chắc chắn sẽ vẫn bị những hạn chế nhất định, dù chỉ với một mức độ nhỏ bởi họ không thể kiểm soát toàn bộ quá trình hình thành nên một sản phẩm loa xem phim hoàn chỉnh. Với những tiến bộ gần đây về các phần mềm mô phỏng trên máy tính, cùng với những kỹ sư thiết kế chuyên nghiệp, một số công ty nhỏ đã thực sự có chỗ đứng trong hàng ngũ những nhà chế tạo loa xem phim đẳng cấp thế giới xét về mọi khía cạnh, kể cả khả năng thiết kế loa 5.1 độc lập. Rõ ràng, những nhà chế tạo loa xem phim đẳng cấp hi-end này đã tự trưởng thành từ cái gốc chỉ là một sở thích của mình.

Dan nghe nhac Hãng Magico và những dòng loa xem phim mới nhất gần đây là một ví dụ cho các nhà sản xuất nhỏ này. Các dòng loa xem phim Q của hãng đã sản xuất đến thế hệ thứ 4 và đều được chế tạo tại đại bản doanh của Magico, được điều hành bởi Giám đốc kỹ thuật đồng thời là một nhà vật lý, Yair Tamman. Toàn bộ thiết kế từ loa 5.1 trầm, loa 5.1 trung tới tweeter đều được phát triển nội tại, được kiểm soát chặt chẽ trong mọi quy trình, đã đưa dòng loa xem phim Q trở thành các loa xem phim có chất âm hàng đầu hiện nay. Hãng Magico cho biết, giờ đây họ có thể chế tạo và sản xuất chính xác những bộ loa 5.1 cho từng mục đích họ muốn mà không cần phải nhờ tới bất cứ một hãng sản xuất thứ ba nào làm hộ.

Phiên bản Q1 được ứng dụng các công nghệ chế tạo tiên tiến như ở Q3. Ảnh: Soundstageglobal.

Phiên bản Q1 được ứng dụng các công nghệ chế tạo tiên tiến như ở Q3. Ảnh:Soundstageglobal.

Dan nghe nhac Q3 trưng bày tại triển lãm 2011 taịo Munich, Đức, lần này là một minh chứng. Được bán với mức giá tới 38.000 euro một đôi, bộ loa xem phim này có khả năng tái hiện âm nhạc với độ trong trẻo và khả năng hồi đáp tức thời đáng ngạc nhiên.

Dan nghe nhac Phiên bản nhỏ hơn Q1 (28.000 euro một đôi) bán kèm chân đế cũng hứa hẹn một chất âm đẳng cấp, bởi theo hãng, dù nhỏ nhưng loa 5.1 cũng được ứng dụng tất cả các công nghệ chế tạo tiên tiến như của bản Q3.

Dan nghe nhac Thành công của Magico đã cho thấy các hãng sản xuất loa 5.1 cho dù khởi đầu có thể chỉ từ một xưởng sản xuất nhỏ nhưng khi đi đúng hướng, họ có thể có những bộ loa xem phim với khả năng tái hiện tuyệt vời khiến cho âm nhạc trở nên hoàn hảo hơn bao giờ hết.

Nguồn: vnexpress.vn