Welcome to tancuong.com


Danh mục tin tức

dan nghe nhac - Đánh giá dau karaoke CD ProLogue Classic

Loa xem phim ProLogue Classic của PrimaLuna (Hà Lan) là một trong rất ít dau karaoke CD đèn hiện hữu trên thị trường, được nhiều tạp chí dan am thanh bình chọn là đáng mua nhất.

Loa xem phim Đầu CD ProLogue Classic của PrimaLuna là phiên bản hoàn thiện từ CD Player ProLogue Eight của hãng mà các tạp chí uy tín như Stereophile, The Absolute Sound, Hi-Fi World, Stereo Image, và Haute Fidelite bình chọn là CD Player đáng mua nhất.

PrimaLuna ProLogue Classic CD Player (giá tham khảo 3.000USD, ~63 triệu đồng).

Đầu PrimaLuna ProLogue Classic (giá tham khảo 3.000 USD, khoảng 63 triệu đồng).

Dau karaoke Mặt trước ProLogue Classic CD Player giống pre ampli đèn Prologue Three. Sản phẩm có 4 nút và một màn hình hiển thị đơn giản. Mặt sau cũng đơn giản với một cặp đầu ra RCA analog, đầu ra digital gồm một đầu cho cáp đồng trục và một đầu cho cáp quang. ProLogue Classic có điều khiển từ xa bằng kim loại màu đen rất đẹp, cầm rất chắc tay dau karaoke.

Máy được thiết kế với các linh kiện chất lượng cao như sò Mosfet, tụ Solen của Pháp, IC của hãng Phillips, bộ cơ đọc tín hiệu không kén đĩa của Sony, trong đó còn DAC Burr Brown PCM1792 giải mã 24 bit/192 Hz và IC upsampling Burr Brown SRC4192. Thiết kế dual mono với 2 biến thế nguồn riêng cho từng kênh, mạch analog 6 đèn: (2)12AX7 - (2) 12AU7 và (2) 5AR4 (mỗi kênh 3 đèn). Điểm độc đáo trong dan karaoke linh kiện cấu thành sản phẩm là bộ đếm dao động digital bằng đèn điện tử mini 3 cực Triode mà Marcel Croese là cựu kỹ sư trưởng Golmund (nay làm cho hãng Primaluna) cho là một kỹ thuật cách mạng.

Ở trải nghiệm đầu tiên, ProLogue Classic (dây nguồn Synergistic Research Precision Basik, dây tín hiệu Synergistic Research Element Copper) được ghép cùng ampli đèn tích hợp Rogue Audio Cronus Magnum (dây nguồn Synergistic Research Precision Basik) cùng Loa karaoke Infinity Studio Monitor 150 (dây loa Big Silver Oval của Analysis Plus).

Nghe CD Richard Clayderman – The Love Songs of Andrew Lloyd Webber, âm thanh trong sáng, chi tiết, cặn kẽ, các bè đều được xử lý tiêu chuẩn. Dây tín hiệu Element Copper gắn cục hài Enigma đen cải thiện âm trầm nhưng dải trung và cao đều tốt. Dan karaoke Những bản nhạc quen trích từ Opera hiện đại The Phantom Of The Opera(track 1 và 2) và các bản khác đều hay. Sở trường của Clayderman là chơi piano theo phong cách nhạc nhẹ cùng dàn nhạc. Chất âm thuần đèn trong giải pháp này là không phải bàn cãi gì thêm. Nghe qua CD Primaluna đèn và ampli đèn Cronus Magnum, âm nhạc thật ngọt ngào, quyến rũ dan xem phim.

CD NatureQuest an adventure in nature and music – Loon Magic là một album ghi những dan xem phim thiên nhiên và nhạc phụ hoạ, dùng kiểm âm và thư giãn rất tốt. CD có các bản như Under the Midnight Moon; Hazy Dawn; Border Country;Lonely is the Night; Lakeside Lullaby; Loon Magic… Tiếng sóng vỗ ven bờ biển, tiếng những con thiên nga ngoài khơi và âm thanh của dàn nhạc nhẹ dập dìu thật và dễ nghe. CD này cho thấy độ phân giải của đầu đĩa này cao thật sự. Tiếng xuất ra rất thật, có thể tiếp nhận tương đương analogue dan xem phim.

Mặt trước CD Player ProLogue Classic của PrimaLuna.

Mặt trước đơn giản của ProLogue Classic CD Player đến từ PrimaLuna.

Tiếp theo, thử nghiệm ProLogue Classic CD Player với bộ pre đèn LS 36.5 và power ampli bán dẫn KWA 150SE của ModWright. Đầu CD này chơi với giải pháp khủng đã mang lại một kết quả vượt mong đợi. Chất âm toả sáng, đầy biểu cảm của CD Player đèn và pre ampli đèn phối với power ampli bán dẫn uy lực vẫn giữ được nét mềm mại, uyển chuyển của đèn nhưng âm thanh chung trở nên sống động, thuyết phục. Tiếng bass se lại, gọn, dẻo, nét, mạnh; dải trung và cao chi tiết, bóc tách, hài hoà, chừng mực, trung thực với CD John Williams – Giuliani Guitar Concerto – Schubert “Arpeggione” Sonata. Dây trầm của cây guitar tuyệt hảo do nghệ nhân Greg Smallman đóng đã thật sự nổi bật trên tay John Williams.

Bộ đĩa Mahler The Symphonies – Chicago Symphony Orchestra – Sir Georg Solti gồm là một sưu tập khó chịu vì kén đầu đọc. Tuy nhiên, ProLogue Classic CD Player đã không đầu hàng đĩa nào. Một chút khô khốc của cặp loa Infinity Studio Monitor 150 đã làm cho vẻ đẹp của một trong những bản giao hưởng nổi tiếng nhất thế kỷ 20 trở nên hay hơn. Không một chi tiết, góc khuất nào bị bỏ sót. Các bộ nhạc cụ, đặc biệt bộ gõ, tha hồ khoe sắc.

Mặt sau của ProLogue Classic CD Player.

Mặt sau đơn giản nhưng đầy đủ "đồ chơi" của ProLogue Classic CD Player.

 
Đặc tính kỹ thuật
CD Player đèn
Điện áp đầu ra: 2v +/- 0.5dB
Tần số đáp ứng: 20Hz - 20kHz +/- 0,5 dB
Tách kênh: 90 dB / Độ động: >120dB
Đầu ra tương tự: 1 cặp RCA
Đầu ra kỹ thuật số: 1 đồng trục Coax/1 quang
Giải mã: 24bit/192kHz
Đèn sử dụng: 12AX7 x 2, 12AU7 x 2, 5AR4 x 2
Công suất tiêu thụ: 50 watt
Kích thước: 27,94 cm (rộng) x 19,05 cm (cao) x 39,37 cm (sâu)
Khối lượng: 11,52 kg.

Nhận xét chung

Ưu điểm

- Đầu ra độ phân giải cao, trung thực sánh với analogue
- Không kén đĩa

Nhược điểm

- Mẫu mã khác biệt, muốn đồng điệu phải dùng đồ cùng serie PrimaLuna Prologue.

Nguồn: vnexpress