Welcome to tancuong.com


Danh mục tin tức

Loa xem phim - đánh giá hệ thống loa karaoke Tannoy Definition

Loa xem phim - dù có giá không hề rẻ, Tannoy Definition vẫn là sự chọn rất đáng cân nhắc cho những hệ thống dan xem phim giải trí tại gia cao cấp.

Tannoy cũng như Tannoy Definition đã có lịch sử phát triển lâu dài. Ảnh: Tannoy.

Tannoy cũng như Tannoy Definition đã có lịch sử phát triển lâu dài. Ảnh: Tannoy.

Loa 5.1 là một ngành công nghiệp đã tồn tại hàng trăm năm qua. Trong suốt thời gian đó, các hãng sản xuất mới liên tục xuất hiện, những hãng cũ không thể cạnh tranh được thì sớm phá sản. Bởi vậy, thời gian tồn tại chính là thước đo chuẩn xác nhất cho sự thành công của một hãng sản xuất thiết bị âm thanh loa karaoke.

Trong số ít những công ty có khả năng vượt qua những thách thức của thời gian, Tannoy là một trong những cái tên nổi tiếng và danh giá nhất từ khi thành lập vào những năm 1926. Trong chiến tranh thế giới lần thứ 2, Tannoy được ký hợp đồng với Bộ Quốc phòng Anh để sản xuất nhiều hệ thống âm thanh phục vụ liên lạc, truyền thông. Năm 1948, từ điển Oxford liệt kê “Tannoy” là một danh từ có nghĩa “hệ thống truyền thanh”. Ngày nay, Tannoy biết đến với thương hiệu loa xem phim chất lượng cao có thể đáp ứng những yêu cầu dù khắt khe nhất của người chơi loa 5.1.

Tannoy Definition được giới thiệu lần đầu tiên vào giữa thập niên 90 của thế kỷ trước và là một hệ thống âm thanh stereo dành cho thị trường âm thanh hi-fi và được thiết kế lại vào năm 2009 cho phù hợp với phong cách hiện đại ngày nay. Dù ban đầu được nhà sản xuất chế tạo với mục đích nghe nhạc, vẫn có nhiều người chơi biến đôi loa stereo này thành hệ thống âm thanh nổi trong rạp hát tại gia bằng cách thêm vào 3 loa xem phim nữa. Tuy nhiên, ý tưởng này chưa hẳn tối ưu cả về hiệu năng và giá thành hệ thống. Cuối cùng, sau lượng nhu cầu lớn từ người hâm mộ, Tannoy gần đây đã thêm vào một kênh trung tâm dễ tùy biến hơn cùng hai loa bookshelf khác loa karaoke.

Hệ thống bao gồm một loa trung tâm DC6 LCR (1.500 euro), hai loa đứng DC8T (4.200 euro), hai loa bookshelf bên DC8 (2.500 euro). Cả bộ giá khoảng 8.078 euro. Ngoài ra còn có lựa chọn loa DC10T và DC10 lớn hơn với mức giá cao hơn dan xem phim.

Nguồn: vnexpress