Welcome to tancuong.com


Danh mục tin tức

Dan nghe nhac - Album mới của Elton John được chỉnh bằng loa 5.1 AML2

Dan nghe nhac - Elton John cùng các nhà sản xuất quyết định lựa chọn AML2 của hãng PCM để thực hiện album mới của mình. loa karaoke

Loa AML2 của PCM.

Cây đại thụ trong làng âm nhạc Anh, Elton John, vừa chính thức ra mắt album mới "The Union" với sự phối hợp sản xuất của nhạc sĩ Leon Russell, nhà sản xuất danh tiếng đoạt giải Grammy T Brian Burnett (T-Bone Burnett) và kỹ sư âm thanh Mike Piersante. Để chuẩn bị cho sự ra mắt của album mới, các nhà sản xuất quyết định chọn phiên bản loa xem phim chuyên hiệu chỉnh AML2 mới của hãng PCM trong công đoạn thu âm và hiệu chỉnh tại phòng thu đầu bảng The Village Studios.

Không chỉ ra mắt dưới dạng đĩa CD truyền thống, album này còn được thu âm ở định dạng không nén với chất lượng 24-bit/96kHz để chào bán cho các fan chuyên nghiệp. Vì thế, quá trình chọn lựa thiết bị phục vụ cho công tác hậu trường sản xuất đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Nhà sản xuất T-Bone Burnett chia sẻ rằng ông rất thích bộ loa karaoke này. Các hệ thống thiết bị âm thanh của PMC mà cụ thể là thế hệ mới như AML2 tỏ ra hữu dụng một cách đáng ngạc nhiên, chỉ với kích thước nhỏ gọn nhưng công suất, độ trong và độ sâu thì thật đáng kinh ngạc.

Kỹ sư âm thanh Mike Piersante cũng cho biết, anh rất hài lòng về bộ loa xem phim mới của PMC. "Âm thanh tái hiện của AML2 rất chính xác, chi tiết và thể hiện một đẳng cấp chơi nhạc đáng ngạc nhiên", anh nói. Không chỉ T-Bone vốn thích nghe âm lượng lớn bị mê hoặc bởi chất lượng không vỡ tiếng của AML2 mà ngay cả ở mức âm lượng nhỏ, độ trong, độ chi tiết vẫn không hề giảm sút. Bản thân T-Bone cũng cho biết kể cả sau nhiều giờ nghe và phối nhạc, ông vẫn không hề cảm thấy mệt mỏi gì.

AML2 vốn là một bản nâng cấp của AML1 cổ điển trước đây. Bộ loa mới được thiết kế lại về mặt hình dáng để cải thiện độ triệt âm nội tại, đồng thời cải tiến với mạch hiệu chỉnh EQ mới. AML2 được thiết kế với loa trầm piston flat 16,5cm với chất liệu kết hợp sợi carbon và Nomex nhằm thể hiện được mức chi tiết nhất của ma kể cả tần số thấp. Loa tweeter 34mm với lớp nón nhôm lỗ khếch tán âm phủ ngoài chuyên cho khoảng cách nghe gần bổ sung thêm độ chính xác âm trên toàn dải. Thiết kế mạch tương tự của bộ khuếch đại được lấy từ hãng Bryston, nhà sản xuất ampli công suất chuyên cho audiophile hàng đầu thế giới.

AML2 có kích thước cao 40cm, rộng 20cm, sâu 36,8cm và cân nặng 16kg. Loa trầm có công suất 100W, loa treble 80W, đáp tần 33Hz-25kHz với tần số giao cắt 1.4 kHz 24dB/Oct. Loa 5.1 AML2 hiện được bán ở Anh với giá 6.750 bảng (khoảng hơn 10.000 USD).

Nguồn: Số hóa