Welcome to tancuong.com


Danh mục tin tức

Cách chọn HD box

Loa xem phim Có mức giá bình dân hơn các đầu phát và đĩa Blue-ray, HD box trở thành ứng cử cho vị trị quan trọng nhất trong rạp hát gia đình.

Đây là thiết bị nhỏ gọn, chơi được nhiều định dạng file âm thanh và video, nhất là các định dạng phim HD như MKV, M2TS... được lưu trong ổ cứng.

Một số mẫu máy còn cho phép lướt mạng trực tiếp qua sóng wi-fi để tự động tải về các bản phim mới nhất. Giá thành của HD box từ  2 - 9 triệu đồng. 

Những yếu tố cần cân nhắc khi chọn HD box là chip xử lý, phần mềm và hệ thống tỏa nhiệt.

Việc đọc file video HD tốn khá nhiều tài nguyên nên chip xử lý phải mạnh. HD box phổ biến ở Việt Nam dùng chipset Realtek hoặc Sigma. Trong đó, Sigma thường được đánh giá cao và dùng cho HD box cao cấp (chip xử lý mạnh nhất hiện nay của Sigma là 8642). Chip mạnh hơn cho phép hình ảnh hiển thị mượt mà hơn, xử lý dữ liệu nhanh và máy ít bị treo hơn.

Điều quan trọng nhất khi lựa chọn HD box là xác định phần mềm của nó có hỗ trợ font Unicode tiếng Việt hay không. Nếu không, người dùng không thể xem phim có phụ đề tiếng Việt.

 

HD box là phương án thay thế đầu đĩa Blue-ray hiệu quả trong khả năng tài chính vừa phải.

Ngoài ra, người cầu kỳ có thể đòi hỏi phần mềm cho phép quản lý phim theo dạng poster ảnh như các mẫu của TviX hay phải quản lý tập tin dễ dàng, duyệt web đơn giản.

Do HD box sử dụng ổ cứng nên tỏa nhiệt khá lớn. Với điều kiện nóng ẩm của Việt Nam, hệ thống tỏa nhiệt không tốt dễ dẫn đến tình trạng treo máy. Vì thế, khi mua HD box nên chọn các mẫu có quạt thay cho miếng nhôm tỏa nhiệt.

Điều này đồng nghĩa với việc người mua phải chấp nhận thiết bị to và cồng kềnh hơn cùng mức giá cao hơn.

Tuy nhiên, nếu thường xuyên sử dụng thiết bị trong phòng lạnh hay ở nơi thông thoáng thì cũng không nhất thiết phải mua HD box sử dụng quạt tản nhiệt cho ổ cứng. 

Hiện nay, TViX là thương hiệu HD box được ưa chuộng nhất ở Việt Nam vì có chất lượng cao, tỏa nhiệt tốt, chip xử lý mạnh mẽ và phần mềm cho phép duyệt phim theo dạng poster trực quan. Tuy nhiên, giá bán khá cao.

Những mẫu cao cấp như 7000A, 7010A hay 6600N có giá xấp xỉ 400 USD (chưa bao gồm ổ cứng), trong khi mẫu bình dân N1 có giá chỉ 200 USD nhưng không hỗ trợ ổ cứng cắm trong.

Người tiêu dùng cũng có thể lựa chọn sản phẩm 130-200 USD mang thương hiệu HDX, Xtreamer, Kaiboer, Dune, EAGET…